3 เกมพีซีแนว Simulator ที่ไม่ควรพลาด

3 เกมพีซีแนว Simulator ครั้งนี้เราจะพาทุกคนมาสนุกกับเกมจำลองสถานการณ์ ที่ทุกคนจะได้มาใช้ชีวิตที่สุดจะเพลินในโลกเสมือนจริงนี้ ที่แต่ละเกมถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจสุดๆ และในวันนี้เราก็ได้คัดสรรเกมสนุกๆ แนว Simulation บน PC มาให้ทุกคนได้ดูกัน จะมีเกมอะไรบ้างมาเริ่มกันเลยดีกว่า

3 เกมพีซีแนวSimulator กับเกมแรกในเกม Ranch Simulator

เกมนี้เป็นเกมที่เกี่ยวกับการทำฟาร์ม อยู่กับธรรมชาติ โดยเกมนี้จะให้ผู้รับบทเป็นผู้สืบทอดฟาร์มต่อจากคุณปู่ ที่ครั้งหนึ่งเคยเจริญรุ่งเรือง แต่ในปัจจุบันนั้นกลับถูกทิ้งร้างกลางหุบเขา หน้าที่ของผู้เล่นหลักๆ คือต้องปรับปรุงฟาร์มแห่งนี้ให้กลับมาเจริญอีกครั้ง โดยเกมนี้เราจะเล่นคนเดียวก็ได้ หรือจะชวนคนอื่นมาเล่นด้วยก็ได้ เพราะเกมนี้เขาเล่นได้สูงสุดถึง 4คนเลยทีเดียว ผู้เล่นจะได้มาช่วยกันปรับปรุง ซ่อมแซมอาคาร จัดสรรหาซื้อเครื่องมือต่างๆ จากร้านขายอุปกรณ์ นอกจากนี้ผู้เล่นยังเลือกได้อีกด้วยว่า จะเลือกให้ฟาร์มออกมารูปแบบไหน จะเป็นฟาร์มนมวัว ฟาร์มไข่ไก่อะไรก็ได้หมดเลย และหลังจากนั้นเราก็ต้องการดูแลสัตว์ต่างๆ ทั้งการให้อาหาร ให้น้ำ รวบไปถึงการดูแลสุขภาพของเหล่าสัตว์ให้ออกผลผลิตได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อที่เราจะได้เพื่อมรายได้ เอามาซ่อมแซมฟาร์มต่อไป นอกจากเราจะได้สนุกไปกับการเลี้ยงสัตว์แล้ว ทางผู้เล่นยังสามารถออกล่าสัตว์ รวมถึงการสำรวจพื้นที่ต่างๆ ภายในป่าได้อีกด้วย 

มาต่อกับเกมที่สองนั่นก็คือ Euro Truck Simulator 2

เตรียมตัวจับพวงมาลัยให้พร้อมกันเลยกับเกมนี้ เป็นเกมที่สมจริงมากๆ อีกเกมหนึ่ง นับว่าเป็นเกมอินดี้ในสไตล์ Simulator ที่จะพาผู้แล่นมารับบทเป็นคนขับรถบรรทุก ขับไปบนถนนตามสถานที่ต่างๆ กับการทำภารกิจจากจุด A ไปยังจุด B ตามคำมอบหมาย พร้อมกับต้องทำตามกฎจราจรให้ดีด้วย และตัวเกมนี้ก็มีบรรยากาศที่สื่อถึงการเป็นโซนยุโรปได้เป็นอย่างดี มีถนนหลากหลายแบบให้ได้ลองลองขับกัน แถมกันนี้ยังใช้เวลาเดินรถนานนับ 30นาทีหรือว่าเป็น ชม. กันเลยทีเดียว 

นับว่าเป็นเกมขับรถที่ดูเสมือนจริงมากๆ เหมาะสำหรับสาวชิว เพลินๆ ที่ชอบเล่นเกมไปเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ แถมเกมนี้ยังเป็ฯเกมที่เหล่าสตรีมเมอร์ต่างก็หยิบไปเล่นให้เหล่าคนดูได้ดูกันอีกด้วย สำหรับเกมนี้ใครที่สนใจก็ไปหามาเล่นกันได้ หรือว่าใครจะอยากอินในการขับรถมากว่านี้ ก็สามารถหาจอยพวงมาลัยมาต่อเล่นกันได้ เพิ่มอรรถรส เพลินๆ กันไปเลย

 เกมสุดท้าย 3 เกมพีซีแนว Simulator

โดยเกมนี้ทางผู้เล่นจะมาสวมบทบาทเป็นนักขับเครื่องบิน ที่เราต้องจำลองการขับเครื่อง และฝึกทักษะการเป็นนักบิน การจราจรทางอากาศ เพื่อจะได้ขับเครื่องบินไปยังจุดมุ่งหมายทที่วางไว้ แน่นอนเลยว่าเกมนี้ก็ได้จัดเต็มในเรื่องเสมือนจริงให้ทางผู้เล่นได้สัมผัสสภาพแวดล้อมอันมีผลต่อการขับเครื่องบินของเรา บอกเลว่าเกมนี้อยากให้ทุกคนได้ลองเล่นกันมากๆ รับรองม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอนรีวิวเกม PLAYE RUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS ใครเป็นผู้สร้างเกม