รีวิวเกม EGGY GO

เกม EGGY GO เกมมือถือแข่งวิ่งวิบาก สวมบทไข่กาชาปองวิ่งแข่งหาผู้ชนะ

ยังอยู่ในช่วงเปิดให้ทดลองเล่น กับเกม EGGY GO จาก NetEase Games เกมมือถือแนววิ่งแข่งคล้าย Fall Guys: Ultimate Knockout ที่สะดุดตาด้วยภาพน่ารักน่าเอ็นดูสีสันผ่องใส มาในธีมไข่กาชาปองผู้ไม่ยอมแพ้ใคร มาดูกันว่าภายในเกมเป็นอย่างไร แตกต่างหรือใกล้เคียงกับ Fall Guys อย่างไรบ้าง

 

ภาพสวยสดใส วางแบบตัวละครมาดกวนผสมน่ารัก

เกมนี้วางแบบตัวละครเป็นเจ้าไข่กาชาปองอ้วนกลมมาดกวนที่สามารถคัสตอมได้เล็กน้อย (ใบหน้า) ต่อจากนั้นก็สามารถเลือกใส่ชุดแฟชั่นได้ตามแต่สไตล์ของแต่ละคน ดังนั้น ธีมเกมจะออกแนวร้านของเล่น ที่ไอเทมต่างๆจำลองจากของเล่น เวลาสุ่มเสื้อผ้า ก็จะมาในรูปแบบกล่องของเล่นกระดาษ
เกมนี้จะไม่เหมือนกับ Fall Guys ตรงมี LOBBY กลางเป็นเมืองของเล่นย่อมๆให้เดินเล่น กลิ้งชนผู้เล่นผู้อื่น ซื้อเสื้อผ้า ทำนู่นทำนี่ มีไอเทมให้จับใช้ไปโยนแกล้งเพื่อนได้ด้วย เป็นกิมมิกเล็กๆที่มีความรู้สึกว่าน่ารักน่าเอ็นดูดี ไม่มีก็ได้ แต่มีมาก็ถูกใจนะ

 

เกมเพลย์ไม่ต่างอะไร แต่ละเอียดกว่าเกมเทียบในตลาด

เท่าที่เล่นดู เกมนี้ภาษีดีกว่าเกมมือถือแนววิ่งแข่งที่สร้างมาให้ผู้เล่นสัมผัสประสบการณ์การเล่นลักษณะเดียว Fall Guys เกมอื่นๆตรงที่ตัวฉากมีความ วางแบบมาได้มีมิติ สลับซับซ้อน สร้างสรรค์ และก็ค่อนข้างจะละเอียด
เริ่มจากการเคลื่อนที่ก่อน เกมนี้ดึงข้อดีของตัวละครที่เป็นไข่ด้วยการมีสกิลให้กลิ้ง นอกเหนือจากวิ่งไปโต้งๆรวมทั้งเมื่อเรากลิ้ง สามารถชนผู้เล่นอื่น ชนเครื่องกีดขวางบางประเภทได้ด้วย ตรงนี้ก็เลยเป็นเหมือนเนื้อหาย่อยที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เกมนี้ หากแม้ส่วนตัวก็ยังรู้สึกไม่มากพอเท่าไร เพราะว่าการวิ่ง ความหนืด หน่วง มันใกล้เคียง Fall Guys พอสมควร รูปแบบด่านต่างๆการเล่นแบบกลุ่มต่างๆมีลักษณะเดียวๆกัน ถ้าเกิดถามหาความแปลกใหม่ในตัวเกมเพลย์แทบจะไม่มี แต่จัดว่าเป็นเกมเทียบเคียงลงมือถือที่ระบบต่างๆการบังคับ ด่าน กระบวนการเล่นทำออกมาได้ใกล้เคียงที่สุดและมีคุณภาพที่สุดในขณะนี้ (เทียบกับบรรดาเกมแนวนี้ที่เคยเล่นมาบนมือถือทั้งหมดนะ)

 

แกล้งได้ ขัดขวางสนุก

อีกหนึ่งสิ่งที่แตกต่างของการวิ่งแข่งในเกมนี้ คือคล้ายกับเกมรถแข่งแบบใช้ไอเทมแกล้งผู้เล่นอื่นขณะแข่งขันได้ เพียงแต่เกมนี้เป็นเกมวิ่งแข่งเงอะงะๆเงิ่นๆไม่ใช่การแข่งขันที่ใช้ความเร็ว ด้วยเหตุนั้น ไอเทมเหล่านี้ก็เลยเน้นไว้สร้างสีสัน แต่ไม่ถึงกับเป็น game changer ช่วยเพิ่มหรือลดโอกาสในการชนะเท่าไร

ไปๆมาๆจากวิ่งแข่งเปลี่ยนเป็นเน้นแกล้งกันเองจนพากันแพ้ทั้งเราทั้งเขาก็มีแบบเดียวกัน รู้สึกว่าเป็นเกมที่สนุกสนานดี และก็ด้วยอัตราความเร็วของการวิ่งในเกมนั้นไม่เร็ว ค่อนข้างจะหนืดๆทำให้ความเคร่งเครียดต่ำมาก เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เหมาะสมกับเกมเมอร์ทุกระดับ

สรุปแล้ว

เป็นเกมแนววิ่งแข่งสไตล์ Fall Guys บนมือถือที่ทำออกมาค่อนข้างใกล้เคียง กราฟิกดี ภาพสวย วางแบบตัวละครดี มีกิมมิกนิดๆหน่อยๆพอประมาณ ระบบค่อนข้างจะดี ถึงแม้เป็นช่วงทดสอบแต่ว่าเจอบักน้อยมากๆ