ลิโอเนล เมสซี่ ประเด็นร้อนแรง หลังจากที่มีการประกาศอำลาจากสโมสรบาร์เซโลนา

ลิโอเนล เมสซี่ ประเด็นร้อนแรง

ลิโอเนล เมสซี่ หลังจากที่มีการประกาศอำลาจากสโมสรบาร์เซโลนา ทีมดังแห่งลาลีกาสเปนในฐานที่เติบโตขึ้นมาอยู่ในสโมสรเดียวเกือบจะได้ชื่อว่า เป็น “วันคลับแมน” ได้ออกมาแถลงเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาว่าจะไม่เล่นให้กับทีมแล้ว แต่ว่าสุดท้ายแล้วความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เมสซี่คือหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากที่สุดในโลกและอาจจะถูกมองว่าดีที่สุดตั้งแต่โลกเคยมีฟุตบอลมาด้วยซ้ำไป ภาพของเขาถูกมองว่าอยู่ในระดับ ท็อปคลาส อยู่ตลอดเวลาและแน่นอนว่าถ้าเค้าอยู่กับบาร์เซดลนาต่อไปจนถึงวันแขวนสตั๊ดคงจะเป็นบทลงเอยที่สวยงาม

ผลที่ตามมาหลังจากเมสซี่ย้ายทีม

ปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด นับตั้งแต่ PSG ก่อตั้งสโมสรมา ชาวเมือง ตื่นเต้น ตื่นตะลึง เมื่อเห็นเขาปรากฏกายคล้ายกับมองไปยังมนุษย์ฟุตบอลผู้เดินมาจากอีกมิติอื่นทุกอย่างเริ่มขึ้นเมื่อ บาร์เซโลน่าออกแถลงว่าพวกเขาไม่สามารถจะต่อสัญญากับเมสซี่ได้เพราะขัดกฎการเงินของลีก วันต่อมา เมสซี่ จึงไปปรากฏตัวบนโพเดี้ยมเพื่อกล่าวคำอำลา เป็นจากลาอย่างเป็นทางการ ครอบครัวของเขาก็เสียใจไม่แพ้กัน แต่ เดอะโชว์ต้องโกออน ต่อไป เปแอสเช นี่ของจริงบอกได้เลย ทุ่มไม่อั้น เมื่อรู้ว่าเมสซี่ เป็นผู้เล่นไร้สังกัดอย่างเต็มตัว

พวกเขาจึงรีบร่างหนังสือสัญญา รวมถึงเงื่อนไขและผลประโยชน์ต่างๆ เมสซี่จะได้เงินกินเปล่าเป็นค่าเซ็นต์สัญญา ที่ 1 พันล้านบาท ส่วนระยะสัญญาคือ 2+1 ปี ตามสถานการณ์โดยรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในสโมสร วีคละ 729,000 ยูโร ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 30 ล้านบาทต่อสัปดาห์ รายละเอียดสัญญา ของ เมสซี่นี้มันดูแพงซะจนเหลือเชื่อ เท่าที่นักบอลจะได้รับ แต่ระดับเมสซี่ก็ถอนทุนให้สโมสรได้ตั้งแต่ยังไม่ลงสนาม เสื้อเบอร์ 30 เบอร์

ประวัติศาสตร์ที่เขาเคยใส่สมัยขึ้นชุดใหญ่ บาร์เซโลนาเป็นเสื้อที่เขาเลือกแม้ เนย์มาร์ จะเสนอเบอร์10ให้ก็ตาม เสื้อจำหน่ายในราคา 4,200 บาทเพียง 20 นาทีที่เปิดขายทางออนไลน์เสื้อทั้ง 150,000 ตัวถูกจอง ส่วนทางหร้าร้าน แฟนของปารีสมายืนเข้าคิวรอ ก็หมดเกลี้ยง ไม่ถึงชั่วขายไปได้ทั้งหมด 8 แสน 3 ตัว หรือราว 3000 ล้านบาท

บรรยากาศในวันแรกของ เมสซี่

ในวันแรกที่เหยียบสนาม สายตาที่เพื่อนร่วมทีมจับจ้องมองมาที่ตัวเขานั้นมันลุกเป็นประกายมากขนาดไหนเช่นเดียวกับเมสซี่ที่ดูจะมีความสุขกับชีวิตบทใหม่และมันทำให้เกิดภาพที่แฟนบอลเคยคิดว่าคงจะไม่มีวันนี้ นั่นคือการสวมกอดจับทอกันระหว่างกัปตัน บาร์เซโลนา และกัปตัน เรอัล มาดริด ที่ไล่หวด

กันมาตลอดอาชีพระหว่างเมสซี่ กับ รามอส ที่แฟนบอลไม่คยนึกออกว่าพวกเขาจะญาติดีกันได้อย่างไร ทว่าไม่ใช่แค่เล่นร่วมกัน แต่ยังมีเรื่องราวที่ไม่แน่ใจว่าเป็นข่าวลือหรือเปล่าเซร์คิโอ รามอส แสดงน้ำใจต้นรับเมสซี่ให้ มาพักที่บ้านของตนเองไปพลางๆก่อนได้ และนี่คือ ปรากฏการที่มีชื่อว่า ลีโอเยล เมสซี่

 

บทความก่อนหน้านี้ : สมุนไพรกระท่อม