สุดยอดเกม Nintendo switch เกม RPG ที่ไม่ควรพลาด

สุดยอดเกม Nintendo switch เกม RPG ที่ไม่ควรพลาด

สุดยอดเกม Nintendo switch ทางเราขอแนะนำเกมแนว RPG ที่เล่นบนเครื่องเล่นเกม Nintendo switch ที่สนุกสุดมันส์ที่จะมาเปิดประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนกับเกมที่มีชื่อว่า Ni no Kuni II Revenant Kingdom ถึงแม้ว่าคอนโซลไฮบริดอย่าง Nintendo Switch จะประสบความสำเร็จ แต่ก็มีข้อเสียคือเกมค่ายอื่นออกช้ากว่ารุ่นอื่น

ทำให้แฟนๆ ปู่นินได้สัมผัสเกมดีๆ ต้องรออีกเป็นปี อาจเป็นเพราะสเปกที่ด้อยกว่า ทำให้การสร้างเกมที่ยอดเยี่ยมใช้เวลานานกว่าคอนโซลอื่นๆ นี่คือสิ่งที่แฟน ๆ Nintendo ต้องทำตลอดเวลา และล่าสุด Bandai Namco ได้เปิดตัว Ni no Kuni II Revenant Kingdom ต่อท้ายชื่อ Princes Edition สำหรับ Switch หลังจากรอแฟนๆ มานาน Ni no Kuni II Revenant Kingdom วางจำหน่ายครั้งแรกบน PS4, Xboxone และ PC ในปี 2018 เป็นภาคต่อของซีรีส์ Ni no Kuni เกม RPG ขนาดใหญ่ที่สร้างกระแสฮือฮาเมื่อเปิดตัว

เป็นการรีเมคของสตูดิโอมังงะในตำนาน Ghibli ที่มีระดับ 5 และมีลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ghibli ผสมผสานกับเรื่องราวที่น่าประทับใจและรูปแบบการเล่น RPG ที่พัฒนาโดยค่ายผู้อยู่เบื้องหลังการสร้าง Dragon Quest 8 ไม่น่าแปลกใจเลยที่มันจะประสบความสำเร็จจนกระทั่งสร้างภาคต่อ และในที่สุดก็เปิดตัวบน Switch ในปี 2021 เรียกว่ารอจนเบื่อ

สุดยอดเกม Nintendo switch กราฟิกดีไซน์

ภาพกราฟิกในรุ่น Ni no Kuni II ขายอีกครั้งบน Nintendo Switch ถือว่าด้อยกว่าสเปกเครื่องที่ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ โดยออกแบบงานด้วยลายเส้นการ์ตูนจากค่าย Ghibli ที่แทบรื้อ กราฟิคเซลเชดคุณภาพสูงใช้ดีมาก การย้ายมาที่ Switch นั้นไม่ใช่เรื่องยากเพราะหลายเกมได้ใช้รูปแบบนี้มาหลายเกมแล้ว และสำหรับ Ni no Kuni II ก็ถือว่าดีกว่าเกมอื่นๆ มาก อย่างไรก็ตาม หากเทียบกับเครื่องอื่นๆ สวิตช์ดูด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากความละเอียดที่ต่ำกว่า และเฟรมเรทก็ไม่เนียนเท่าที่ควร เจอตะกุกตะกักตลอดทั้งเกม แต่โดยรวมก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น

สำหรับเพลงและเสียงประกอบของ Ni no Kuni II ก็ยังถือว่าดีอยู่ นอกจากนี้ยังมีนักแต่งเพลงในตำนานของวงการภาพยนตร์อย่าง Joe Hisaishi ผู้ซึ่งเคยร่วมงานกับ Studio Ghibli มาโดยตลอด มาทำเพลงสำหรับเกมกันซึ่งทำมาตั้งแต่ภาคแรก ทำให้คุณภาพของเพลงแบ็คกราวด์สูงมาก เพราะมีทั้งการสร้างสรรค์ที่งดงามและท่วงทำนองที่ติดหูตลอดการแสดง กับเพลงประกอบเกมที่เราคุ้นเคย ส่วนเสียงพากย์ก็คุณภาพดี มีการลงทุนจ้างมืออาชีพด้านเสียง ทำให้เหมือนเล่นเกมไปพร้อมกับดูการ์ตูนของจิบลิเช่นเคย แม้ว่าจะไม่ใช่คะแนนเสียงในเกมทั้งหมด

รูปแบบการเล่นที่เหมือนไม่มีอะไรเปลี่ยน แต่สนุกเหมือนเดิม

Ni no Kuni II เป็นภาคต่อของความสำเร็จของเกมแรกที่วางจำหน่ายในยุค PS3 และยังมีเวอร์ชัน NDS ด้วย แต่ภาคต่อได้มีการปรับเปลี่ยนให้มีความแอคชั่นมากขึ้น ผู้เล่นสามารถเดินโจมตีได้เลย นอกจากนี้ยังมีการโจมตีหนักและเบาที่สามารถทำคอมโบได้เหมือนกับเกมแอ็คชัน และอัลติเมทยังสามารถเรียกใช้งานได้โดยกดปุ่มง่ายๆ โดยที่ผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้ครั้งละหนึ่งตัวเท่านั้น ส่วนที่เหลือจะเป็น AI ระบบซึ่งถือว่าเป็นแนวทางที่เกม RPG สมัยใหม่ใช้เพื่อไม่ให้ดูเชย

ก่อนหน้า : เกมเมอร์สายยิง สไตล์ Tactical Shooters แบบสมจริงบนคอมพิวเตอร์ไม่ควรพลาด