เกม Witch’s Weapon

รีวิวเกมWitch’s Weapon เกมมือถือ Action RPG ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยชื่อค่ายนี้ดี

ออกมาใหม่เพียบเลือกเล่นผิดเลยสำหรับเกมมือถือในปัจจุบันต้นปี 2019 แบบนี้มีผู้พัฒนาเกมมากมายที่มาปล่อยของเปิดให้บริการเกมมากมาย แล้วก็อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจอย่าง Witch’s Weapon เกมมือถือน้องใหม่ที่พัฒนาจากค่าย DMM Games ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องเกมติดเรทแอบเซอร์วิสอยู่แล้ว รวมทั้งเกมแน่นอนว่ามีแอบๆบางส่วนรวมทั้งในเวลานี้กำลังจะมาในเวอร์ชั่น Global

ก่อนเราจะเริ่มกันเรามาทำความรู้จักตัวเกมกันหน่อยแล้วกันโดยเกม Witch’s Weapon เป็นเกมมือถือแนว Action RPG จากทีมพัฒนา DMM Games ค่ายชื่อดังระดับโลกที่เปิดดาวน์โหลดแล้วตอนนี้ทั้งระบบ Android และ iOS ในสโตร์ประเทศเกาหลี จีน ประเทศญี่ปุ่นและกำลังเปิดตัวในรูปแบบ Global ซึ่งตัวเกมมีทั้งงานภาพกราฟิก Effect CG ต่างๆจัดว่าอลังการพอสมควร นำเสนอในสไตล์อนิเมะ ที่เกมเมอร์หลายๆคนชื่นชอบเดียวรายละเอียดเราจะไปเจาะลึกกันว่าแต่ละอย่างเด่นๆที่กล่าวมาเป็นอย่างไร

 

เนื้อเรื่องของตัวเกม

จะเป็นการกล่าวถึง เกาะเล็กๆที่ชื่อ Golden Chalice ซึ่งตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิก และเป็นโลเกชั่นของโรงเรียนอคาเดมี่ 6 แห่งที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยรวมทั้งศึกษาค้นคว้าอะไรบางอย่าง แต่ว่าจู่ๆสถานศึกษาก็ถูกโจมตีแล้วสิ่งที่เรียกว่า Gem ก็ถูกขโมยออกไปเป็นของล้ำค่าหลังจากนั้นเกาะดังที่กล่าวถึงมาแล้วก็มีการเกิดระเบิดครั้งใหญ่แล้วตัวเอกของเราก็รอดมาได้รวมทั้งสาวปริศนาจำนวนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาเหมือนกัน… นี้เป็นเนื้อเรื่องที่จะพาเพื่อนไปเจอเรื่องราวสุดเข้มข้น และภายในเกมก็จะมีฉากคัทซีนการ์ตูนสวยๆมาเป็นการเล่าเรื่องราวอยู่ตลอดการเล่นตามการตะลุยด่านนั่นเอง

 

งานภาพกราฟิก

เกม Witch’s Weapon อย่างที่บอกไปว่านำเสนอในรูปแบบสไตล์การ์ตูนอนิเมะญี่ปุ่น เริ่มกันที่งานภาพประกอบต่างๆไม่ว่าจะเป็นคัทซีนการ์ตูนเล่า หรือ ภาพอธิบายผู้แสดง บอกเลยว่างานดีโคตรๆทั้งลายเส้น เอกลักษณ์ตัวละครที่ออกแบบมาให้มีลักษณะใกล้เคียงกับอาวุธต้นแบบที่เอกลักษณ์ประจำตัว ของพวกคุณนั่นเองบอกเลยว่าแต่ละนาง งามๆทั้งนั้น รวมถึงเมื่ออยู่ในเกมตัวละคร Chibi ที่ขนาดจะใหญ่กว่า SD (ตัวเล็กหัวใหญ่) ซึ่งมันเหมาะสมกับตัวเกมแล้ว ฉากต่างๆรวมถึงรายละเอียดของศัตรู ตัวละคร ก็ทำออกมาในแนวการ์ตูนถือว่างานดีเลย

แล้วเมื่อใช้สกิล Effect ของอาวุธประเภทต่างๆก็จะแสดงถึงความอลังการของ CG ที่จัดเต็มแต่ก็ขึ้นอยู่กับประเภทอาวุธและความสามารถด้วยบางสกิลอาจจะไม่ได้อลังการขนาดนั้นแต่ว่าส่วนใหญ่ก็จะสวยงาม แต่ก็เชื่อมั่นได้เลยว่าถ้าเกิดคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมสไตล์การ์ตูนคงจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ระบบตัวเกม

Gameplay จะพูดว่าเป็นเกมแนว RPG ผสมกับ Action ก็ไม่เกินจริงไปเลยเพราะผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นผู้ใช้อาวุธประเภทต่างๆที่แปลงร่างมาจากสาวน้อยสุดน่ารัก โดยแต่ละนักแสดงแต่ละอาวุธก็จะมีลักษณะและประเภทของอาวุธที่ไม่เหมือนกันออกไป ขึ้นอยุ่กับธีมที่ผู้พัฒนาวางไว้ ซึ่งระหว่างเล่นผู้เล่นจะสามารถสลับเปลี่ยนอาวุธได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะเป็นการจัดทีมก่อนเข้าด่านแต่ละด่านสามารถใส่สูงสุดได้ 4 ตัวละครหรือ 4 อาวุธ ด้วยกันอาวุธเหล่านั้นก็ใช่ว่าสำหรับเปลี่ยนเท่านั้น

 

สรุป

ความสนุกของเกมนี้ก็คือแต่ละอาวุธจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ทั้งสกิลกดใช้และก็สกิลติดตัวยกตัวอย่างสกิลติดตัว เมื่อฟันศัตรูหรือโจมตี อาจจะลดเกราะ พลังจู่โจม แบบนี้ฯลฯ ซึ่งมันมีให้เลือกหลากหลาย รวมถึงการหลบแม็กคานิคของเหล่าบอสสุดโหดประจำด่านที่บอกเลยว่ายืนตีธรรมดาอาจจะตายงานๆได้เพราะมอนสเตอร์หรือศัตรูเกมนี้พลัวโจมตีรุนแรงเอาเรื่อง