รีวิวเกม Brawl Stars

เกม Brawl Star แก๊งขาโหดโดดชิงเพชร เกมต่อสู้ 3v3 มันส์ๆจาก Supercell

สำหรับ Brawl Stars แล้ว มั่นใจว่าในขณะนี้มีเกมเมอร์ผู้คนจำนวนมากที่หลงเสน่ห์เกมนี้อยู่ ซึ่ง Supercell ผู้พัฒนาเกมนี้ที่เคยปรับปรุงเกมดังๆอย่าง Clash of Clan หรือ Hay Day ก็มิได้ทำให้ผิดหวังเลยซักนิด เนื่องจากเกมนี้บันเทิงใจมากพอที่คุณจะเชิญชวนเพื่อนพ้องมาเล่นด้วยเลยหละ ต้นแบบการเล่นเกมมีหลายหลายโหมดให้เลือกเล่น แต่หัวใจสำคัญเป็นการร่วมมือกับเพื่อนๆในทีม แล้วกระหน่ำอีกข้างให้ยับ เท่านั้นเองครับผม เกมนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย และด้วยความง่าย แต่สนุกของเกมนี้นี่แหละ ที่ทำให้ยอดดาวน์โหลดเกมพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทั้ง 2 สโตร์เลย เราลองไปดูกันครับว่าเกมนี้มีโหมดอะไรให้เล่นบ้าง

ศึกชิงอัญมณี

ในโหมดนี้คุณจะต้องร่วมทีมกับเพื่อนอีก 2 คน รวมตัวคุณด้วยเป็น 3 คน รวบรวมอัญมณีสีม่วงที่อยู่ตรงกลางแผนที่ให้ได้ทั้งหมด 10 เม็ด ในโหมดนี้แมพไม่ได้กว้างอะไรเลย ตรงนี้ความมันส์มันเลยไปอยู่ที่ ใครจะรวบรวมอัญมณีได้ครบก่อน และเมื่อรวบรวมได้ครบแล้วจะสามารถรักษามันไว้ได้มั้ย เพราะว่าหากคุณถูกอีกฝ่ายกำจัดไป เพชรนิลจินดาที่คุณถืออยู่จะร่วงทันที และเปิดโอกาสให้อีกฝ่ายเก็บมันไว้ได้

ดังเช่นว่าทีมคุณ เก็บอัญมณีได้ทั้งหมด 7 ชิ้น คุณเป็นคนเก็บเอง 3 ชิ้น หากคุณถูกอีกฝ่ายกำจัด อัญมณี 3 ชิ้นที่คุณเก็บไว้จะร่วงลงพื้น ซึ่งอีกฝ่ายสามารถมาเก็บได้ หรือเพื่อนฝูงคุณเองจะเก็บเองก็ได้ เพราะชัยชนะอยู่ที่ผลรวมอัญมณีของทีม แต่คุณไม่ต้องกังวลไป ในโหหมดนี้ถ้าหากคุณถูกกำจัด คุณยังสามารถกลับมาเล่นต่อได้เรื่อยๆจนกว่าจะจบเกม ถ้าเกิดทีมไหนเก็บอัญมณีได้ครบ 10 เม็ดก่อน เกมจะนับถอยหลัง 10 วินาที ใน 10 วินาทีนี่แหละครับตัวสนุกเลย ด้วยเหตุว่าถ้าคุณเป็นคนรวบรวมอัญมณีไว้ คุณต้องหาทางหนีเพื่อรักษามันให้ได้ แต่ถ้าหากไม่ใช่ คุณก็ต้องตามล่าอัญมณีจากอีกข้างให้ได้ครับ หากคุณแย่งอัญมณีมาได้ เกมจะเล่นต่อ คุณต้องรักษาอัญมณีจนครบตามเวลาที่กำหนดเท่านั้นคุณถึงจะชนะครับ

ศึกประจัญหน้า ศิลามอดไหม้

ในโหมดนี้คุณสามารถเล่นเดี่ยวก็ได้ หรือจับคู่ก็ได้ โหมดนี้เป็นเหมือนเกม Battle Royals เลยครับ เพราะว่าในโหมดนี้ใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้าย คนนั้นชนะ เท่ากับว่า หากคุณถูกกำจัด คุณจะกลายเป็นผู้แพ้ทันที ในโหมดนี้จะมีผู้เล่นสูงสุด 10 คน (หากคุณเล่นเดี่ยวคุณก็ต้องกำจัดอีก 9 คน เพื่อชัยชนะ แต่ถ้าคุณเล่นเป็นคู่ คุณก็จำต้องกำจัดอีก 4 คู่ให้ได้) ซึ่งโหมดนี้พื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง และในบริเวณต่างๆจะมีกล่องไม้ให้ท่านทำลายเพื่อเก็บพลังงาน ระวังให้ดีนะครับผมอีกข้าง อาจซ่อนอยู่ในพุ่มไม้ก็ได้ อย่างที่ผมบอกครับ โหมดนี้เหมือนเกม Battle Royals เลย คุณสามารถใช้เวลาสำหรับการเล่นได้เต็มที่ แต่ เมื่อเวลาผ่านไป หมอกพิษจะเริ่มปรากฎออกมา และเริ่มจำกัดรอบๆให้ท่านเหลือพื้นที่น้อยลง ดังนั้นรีบกำจัดอีกฝ่ายให้ได้ครับ

ศึกแย่งชิงหีบสมบัติ

ในโหมดนี้คุณต้องรวมทีมกับเพื่อนๆเพื่อบุกเข้าไปเจาะเซฟฝั่งตรงข้าม ซึ่งแน่นอนครับ ฝั่งตรงข้ามก็จะทำเช่นเดียวกันกับเรา ดังนั้นนอกจากบุกตะลุยไปเจาะเซฟแล้ว คุณก็จะต้องคอยระมัดระวังตู้เซฟฝั่งตนเองไม่ให้ถูกเจาะก่อนด้วย ในโหมดนี้ใช้เวลาเล่นไม่นาน บางเกมไม่ถึง 5 นาทีด้วยซ้ำ แต่เชื่อเถอะครับ ในช่วงเวลาสั้นๅ คุณจะโวกเวก โวยวายอยู่หน้ามือถือตลอดแน่ๆ

มาดูกันที่กราฟฟิกภายในเกมกันบ้าง

เกมนี้คุณจะไม่ได้พบกราฟฟิกเวอร์วังอลังการใดๆหรือจะบอกว่าน่ารัก มันก็น่ารักไม่สุด แต่เกมกับมีสไตล์ที่เห็นแวบแรก แล้วแบบเออมันต้องเป็นเกมนี้เท่านั้นแหละ บรรยากาศในเกมดูสดใส ตลอดตัวละคร และสนามการต่อสู้ระหว่างการเล่น เรียกว่าเล่นยังไงก็ไม่เครียด เพราะสีสันก็ดี ความสดใสก็ดี เสียงประกอบก็ดี ทุกอย่างมันพอเหมาะพอดี เหมาะแก่การหยิบมาเล่นในทุกครั้งที่มีเวลาว่างเลยหละครับ

การควบคุมเกม

คุณใช้มือซ้ายในการควบคุมทิศทาง และมือขวาในการจู่โจม และจะมีปุ่มกดใช้ท่าไม้ตาย ที่ต้องใช้ระยะเวลาในการรอนิดนึง เท่านี้แหละครับ ฮ่าๆง่ายใช่มั้ยครับ และๆทุกโหมด คุณก็ใช้การควบคุมเพียงเท่านี้แหละ แต่เกมนี้มีทริคนิดหน่อยครับ ถ้าคุณกดปุ่มการโจมตีค้างไว้ จะเป็นการโจมตีที่รุนแรงมากขึ้นครับ

สรุป

Brawl Stars ยังมีอีเว้นท์ ศึกประจันหน้า (เดี่ยว/คู่): การต่อสู้สไตล์แบทเทิลรอยัลเอาชีวิตรอดถือว่าเกมทำออกมาได้อย่างลงตัว ใช้เวลาเล่นต่อเกมไม่นานแต่ก็ยังสนุก