รีวิวเกม Dragon Nest M

เกม Dragon Nest M ดราก้อนเนสที่เหมือนใน PC เกมมือถือแนว MMO

รีวิวเกม Dragon Nest M เป็นเกมแนว Action MMORPG ที่ได้กล่าวถึงระบบ กระทั่งรวมถึงมุมมองในการเล่น และก็คุณลักษณะเด่นที่หลักๆจาก Dragon Nest เวอร์ชั่น PC มาทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กราฟฟิก” ซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์ของตัวเกม Dragon Nest M ก็สามารถแสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์ และทำให้เรารู้สึกได้ในทันทีที่สัมผัส ว่ามันได้หยิบสเน่ห์ต่างๆมาอย่างครบถ้วน ที่สำคัญในเวอร์ชั่นมือถือนี้ ยังได้มีการปรับเปลี่ยนและเสริมระบบต่างๆเข้ามา ทำให้มันกลายเป็นเกมที่เล่นได้ง่าย สนุก และเข้าถึงผู้เล่นทุกกลุ่มได้มากกว่าเดิม

เรื่องแรกที่จะขอพูดถึงก็คือ “อาชีพ” ตัวเกมได้เปิดให้เราได้เล่นทั้งหมด 6 สายอาชีพร่วมกัน โดยในทุกสายอาชีพจะสามารถเปลี่ยนอาชีพที่แยกเป็นอีก 2 สายได้ในเลเวล 15 และเสริมแกร่งให้กับสายอาชีพตัวเองได้อีกในเลเวล 45 รวมแล้วปัจจุบันนี้ตัวเกมมีอาชีพให้พวกเราได้เลือกเล่นสูงถึง 30 อาชีพร่วมกัน

 

ตัวละครหลักให้เลือกเล่นทั้งหมด 6 อาชีพร่วมกัน มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. Warrior โดดเด่นที่ความเร็วสำหรับเพื่อการเคลื่อนไหว ถนัดสำหรับในการโจมตีระยะใกล้ และก็ยังมีไอดาบระยะไกล สามารถจู่โจมมอนเตอร์ในระยะไกลได้สบายๆอีกทั้งยังสามารถคุ้มครองและเป็นแนวร่วมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย อาชีพ Warrior เมื่อถึง lv.15สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Sword Master หรือ Mercenary ได้

2. Archer เป็นอาชีพที่เปี่ยมไปด้วยความคล่องแคล่วว่องไว ถนัดในการใช้สกิลธนูจู่โจมระยะไกล แต่การจู่โจมระยะใกล้ก็ใช่ว่าจะน้อยหน้าคนอื่น อาชีพ Archer เมื่อถึง lv.15 สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Bowmaster หรือ Acrobat ได้

3. Sorceress สามารถควบคุมสกิลเวทย์อันทรงพลังได้อย่างดี เอฟเฟคสกิลสุดอลังสามารถทำลายมอนเตอร์ให้หายไปได้ในทันที อีกทั้งยังมีความสามารถในการควบคุมในสนามรบ เพื่อใช้เวทย์มนตร์ในการพลิกสถานการณ์การต่อสู้ได้เป็นอย่างดี Sorceress เมื่อถึงLv.15 สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Elemental Lord หรือ Force User ได้

4. Cleric เป็นอาชีพที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรมและแสงสว่าง แถมยังมีความรู้ความสามารถด้านการรบดีเลิศ เหมาะกับการคุ้มครองป้องกันคนในทีมให้ปลอดภัย Cleric เมื่อถึง Lv.15 สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Priest หรือ Paladin ได้

5. Academic สามารถเล่นงานระยะไกลได้หลายรูปแบบ สามารถเป็นกองหนุนให้แก่ทีมสำหรับการต่อสู้ และยังถนัดใช้สกิลของอุปกรณ์ต่างๆมาป้องกันอันตราย Academic เมื่อถึง Lv.15 สามารถเปลี่ยนอาชีพเป็น Engineer หรือ Alchemist ได้

6. Assassin พูดถึงอาชีพนี้คงไม่พ้นเรื่องการโจมตีระยะประชิด ที่มีสกิลที่แรงเพื่อทำคอมโบสม่ำเสมอได้อย่าหนำใจ ซึ่งสกิลหลายอันเน้นด้านการโจมตีหมู่เพราะมีรัศมีเป็นวงกว้างมากกว่าสกิลโจมตีแบบเดี่ยว เมื่อถึง Lv. 15 สามาเปลี่ยนอาชีพเป็น Chaser หรือ Beinger ได้

 

ระบบการเล่น

เกมนี้จะเป็นแนว MMO Action ที่จะมีเควสท์หลักให้ทำตามเนื้อเรื่องเพื่อปลดล็อคฟังกชั่นใหม่ๆตามเงื่อนไขของเลเวลตัวละคร แน่นอนว่าไม่ต้องกังวลในการเล่นนักเพราะระบบเกมจะมีไกด์ค่อยแนะนำและสอนวิธีต่างๆเมื่อเปิดฟังก์ชั่นใหม่ๆเข้ามา
ส่วนการบังคับเป็นแบบ D-pad คอลโทนด้วยมือซ้าย และกดใช้ท่าสกิลและการโจมตีต่างๆด้วยมือขวา ซึ่งด้านในเกมขณะที่เราโจมตีอยู่สามารถปรับเปลี่ยนมุมมองได้ตลอดเวลา แล้วก็มีระบบออโต้เข้ามาเสริมเพิ่มความสบายให้กับผู้เล่นด้วยนะ
ส่วนระบบหลักต่างๆอย่าง Guild Boss, World Boss, อัพเกรดเครื่องใช้ไม้สอย, อัพสกิล, สัตว์เลี้ยง, แฟชั่นคอสตูม และอื่นๆที่บอกมาทั้งหมดนี้จะเปิดตามเงื่อนไขเลเวลตัวละครฉะนั้นช่วงแรกให้เน้นการเล่นทำเควสท์หลักไปก่อน ซึ่งหากใครที่อยากจะลองทดลองก็ยังสามารถทดลองกันได้ถึงวันที่ 8 ม.ย.นี้ สามารถใช้โปรแกรมจำลองอย่าง Nox หรือ Bluestacks เล่นก่อนได้เลย

 

สรุป

Dragon Nest M จัดว่าเป็นเกมชั้นดีเกมหนึ่งเลย เพราะด้วยชื่อของ Dragon Nest ซึ่งเป็นสุดยอดของเกมบนฝั่ง PC อยู่แล้ว Dragon Nest M ก็สามารถดึงจุดเด่นเหล่านั้นออกมาได้อย่างครบถ้วน ตัวเกมมีการใส่ระบบ Auto เข้ามา ซึ่งพอลองเล่นดูแล้ว บางจังหวะที่ต้องปะทะกับบอส ระบบ Auto เป็นอะไรที่ใช้ไม่ดีเป็นอย่างมาก ทำให้เราต้องย้ำควบคุมตัวละครเองเป็นหลัก แต่อย่างไรก็ตามหากเพื่อนๆไม่ชอบกราฟฟิกแนวจีนๆก็อาจต้องเปิดใจซักนิด เพราะด้วยตัวเกมมาจากประเทศจีน ทำให้มีเอกลักษณ์ทางด้านชุด หรือหลายๆอย่างที่ออกความเป็นจีนอยู่บ้าง