รีวิวเกม Magic: ManaStrike

เกม Magic: ManaStrike เกมการ์ดเชิงกลยุทธที่ต้องใช้สมองบริหารเกมเมอร์ทุกคนไม่ควรพลาด

รีวิวเกม Magic: ManaStrike อีกหนึ่งเกมที่น่าดึงดูดของค่าย Netmarble ผู้ให้บริการชั้นแนวหน้าของประเทศเกาหลีและในประเทศไทยได้มีการเปิดตัวเกมโทรศัพท์มือถือสมาชิกใหม่ปัจจุบันที่ได้นำธีมของแฟรนไชส์การ์ดมีชื่อสุดยอดอย่าง Magic: The Gathering ที่เป็นเกมแนว TCG มาพัฒนาและทำเป็นเกมในชื่อว่า Magic: Manastrike ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปชมรีวิวกันว่าเกมนี้น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนกับชื่อชั้นที่ติดตัวมาตั้งแต่อดีต

 

เนื้อเรื่องเกม Magic: Manastrike

เป็นเกมที่มีพื้นฐานมาจากเกมแนวการ์ดอย่างที่กล่าวไปด้วยความนิยมของการ์ด Magic ตั้งแต่อดีตแล้วในปัจจุบันก็ยังมีผู้เล่นอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Wizars of the Coast ที่ขอโชว์ฝีมือสร้างผลงานสู่ตลาดเกม เกมนี้เป็นเกมแรกและก็เปิดให้บริการโดยทาง Netmarble นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าภายในเกมนี้ก็จะนำจุดเด่นเอกลักษณ์ของเวอร์ชั่นเกมการ์ดมาดัดแปลงนำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่ของซีรีส์ Magic ที่แฟนๆเห็นแล้วบางครั้งก็อาจจะอยากเล่นเลย

เราจะมาพูดถึงงานภาพกันเป็นอย่างแรกเหมือนเดิมเพราะเป็นสิ่งที่เกมเมอร์ในปัจจุบันให้ความสนใจเป็นขั้นแรกสำหรับตัว Magic: Manastrike จะเป็นเกมที่มีงานภาพสไตล์ 2.5D ในมุมมองด้านบน โดยตัวเกมก็จะเป็นเกมแนวส่งตัวละครยูนิตลงไปต่อสู้กันซึ่งพวกเราจะมองเห็นเป็นโมเดลลักษะสวยงามยิ่งเป็นระดับสูงๆบอกเลยว่ารายละเอียดจัดเต็ม การใช้ทักษะจำพวกการ์ดสกิล หรือ ทักษะของจอมเวทย์ ก็จะมี Effect ที่สวยงาม

 

ระบบ Gameplay

ซึ่งทาง Magic: Manastrike จะเสนอในต้นแบบ Strategy วางแผนยุทธวิธีที่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นเกมการ์ดอยู่ โดยพื้นฐานตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เลือกจอมเวทย์หลักหนึ่งตัวโดยจะแบ่งออกเป็นไปตามฐานต่างๆโดยที่แต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์และลักษณะเด่นของแต่ละธาตุไปซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 5 ตัว การเล่นก็จะให้ผู้เล่นได้บริหารพลังงาน Cost สำหรับในการส่งยูนิตลงสนามเพื่อไปโจมตีป้อมศัตรู ใครสามารถจัดป้อมใหญ่กึ่งกลางได้ก่อนก็ชนะไปหรือมีแต้มมากกว่าก็ชนะเช่นกัน

การ์ดแต่ละใบที่มีระดับสูงๆก็จะมีความสามารถเฉพาะตัวของมันซึ่งเราสามารถอ่านเนื้อหาต่างๆของการ์ดกลุ่มนี้ได้เลยว่าแต่ละใบทำอะไรได้บ้าง ตัวผู้พัฒนาได้มีการแปลเป็นไทยแล้วทั้งปวงการเข้าถึงง่ายแน่ๆ

การหาการ์ดแน่นอนว่าจะต้องเป็นจากการเปิดซองเกม Magic: Manastrike ก็ไม่มีข้อยกเว้นแต่ข้อดีของเกมนีก็คือสามารถได้รับซองการ์ดแบบฟรีๆจำนวนไม่น้อยโดยที่ไม่ต้องเติมก็ได้ แล้วถ้าตัวไหนซ้ำยังสามารถนำไปตีบวกเพิ่มประสิทธิภาพพื้นฐานของการ์ดที่มีอยู่แล้วได้นั่นเอง

แล้วความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของตัวเกม Magic: Manastrike ก็คือมี Magic Pass ที่จะทำให้ผู้เล่นได้โอกาสได้รับของราวัลไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่เพิ่มเติมเงินหรือสายฟรีก็ตามก็จะได้รับของรางวัลทั้งหมด บอกเลยว่าป๋าใจดีกรุงเทพจริงๆ

 

สรุป

โดยรวมแล้วต้องพูดว่า Magic: ManaStrike นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่ไม่สมควรพลาดและก็ต้องมีอยู่ในเครื่อง เพราะกินเนื้อที่ไม่เยอะ ใช้ระยะเวลาการเล่นแต่ละแมทช์ไม่นานและเล่นง่าย สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว แน่นอนว่าพูดมาทั้งหมดคงจะมองไม่เห็นภาพ วิธีการง่ายที่สุดคือ “โหลดลองเล่นเองเลย” จะดีที่สุด