รีวิวเกม Neko Crush

เกม Neko Crush เกม Simulation แนวจับคู่จากค่าย Netease

รีวิวเกม Neko Crush เป็นเกม Simulation แนวจับคู่ภาพสวยจากค่ายดังอย่าง Netease ที่เปิดให้บริการมาระยะใหญ่แล้ว ซึ่งก็ยอมรับว่าโหลดเปิดเครื่องไว้แต่ไม่มีโอกาสได้เล่น เพราะมัวไปสนใจเกมอื่นอยู่ เกมจับคู่ แต่งบ้าน หรืออะไรทำนองนี้ก็ไม่ใช่แนวเท่าไร แต่สุดท้ายก็แพ้ทางเจ้าเหมียวที่อยู่บนโลโก้ของเกม ลองกดเข้ามาเล่น แล้วพบว่าเป็นเกมคุณภาพที่เล่นเพลินใช้ได้ทีเดียว

 

เนื้อเรื่องเกม Simulation

หนึ่งในจุดเด่นของเกมนี้เป็นอาร์ตเวิร์กที่สวยสะดุดตา งานละเอียดมากๆเป็นแถวคอมิกสีสันสดใส ตัวละครของเราจะรับบทเป็นสาวออฟฟิศผู้ตรากตรำทำงานหนัก ทั้งยังเผชิญกับเจ้านายยอดแย่จนตัดสินใจลาออก ซ้ำร้ายแฟนส่งข้อความมาบอกเลิก พอไปนั่งร้องไห้สร้างบรรยากาศอยู่ดีๆก็มีเจ้าแมวจากไหนไม่รู้มาอยู่เป็นเพื่อน ทำหน้าตาน่าสงสารจนต้องรับมาเลี้ยง และเราก็ได้มาสร้างชีวิตใหม่กับเจ้าเหมียวตัวนี้รวมทั้งเริ่มงานเป็นดีไซเนอร์ตกแต่งบ้าน

ขอบอกว่าหากได้เล่นเกมนี้ พนันได้เลยว่าต้องตกหลุมรักเจ้าเหมียวในเกมจังๆโดยเริ่มต้นเกมจะเซตชื่อของมันว่า Neko เป็นเจ้าเหมียวขนปุยขี้เล่นน่ารักน่าฟัดที่เป็นสีสันให้เกมมากทีเดียว งานนี้ทาสแมวถูกใจแน่ๆ
เกมนี้เป็นแนว Puzzle ที่จะต้องจับคู่วัตถุเช่นกัน แน่ๆว่าเป็นแนวขวัญใจคนท้องถิ่น เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดี แทบจะไม่มีคำแนะนำอะไร เชื่อว่าตรงนี้ใครก็เล่นเป็น รวมทั้งหลังจากผ่านแต่ละเลเวล เราจะได้ไอเทมมาปรับปรุงห้องของลูกค้าที่จ้างเรามาช่วยรีโนเวตให้

ระหว่างปรับปรุง เจ้าเหมียว Neko ก็จะเล่นซน เดินไป กระโดดมาอยู่ในห้อง โดยเราสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับน้องเหมียวได้ด้วยการให้อาหาร อาบน้ำ และเล่น รับรองว่าทาสแมวต้องร้องงู้ยยยยยยย เพราะน้องน่ารักมากจริงอะไรจริง นอกจากนั้นยังสามารถแต่งตัวให้น้องได้ด้วย

 

เรื่องราวย่อย

เกมนี้ นอกเหนือจากการเล่น Puzzle ตกแต่งห้องให้ลูกค้า พวกเรายังได้โอกาสได้พบไอเทมบางอย่างที่กระตุ้นต่อมเผือกของเราเป็นอย่างมาก เช่น รูปถ่ายของเจ้าของห้อง โปสการ์ดที่ตกอยู่ โดยจะแอบมีร่องรอยเล็กๆไว้ให้พวกเราตรวจสอบ เพื่อเดาเหตุการณ์รวมทั้งความข้องเกี่ยวของเจ้าของห้องได้ (ยกตัวอย่าง เป็นคู่แฟนที่เลิกกัน หรือกำลังจะกลับมาคืนดีกัน อะไรแนวๆนี้)

ทั้งยังพวกเรายังมีเพื่อนที่จะคอยเสนอไอเดียนู่นนี่นั่น (ไม่ว่าเราจะต้องการหรือไม่ก็ตาม) ซึ่งเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นจะถูกบันทึกเอาไว้ด้วยในรูปแบบภาพความประทับใจ เหมือนเราสามารถสะสมเหตุการณ์ต่างๆด้วย เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของการเล่นเกมนี้เลยทีเดียว

 

สรุป

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่ยาก แก้เบื่อได้สบายๆ ยิ่งถ้าชอบแมว ก็จะยิ่งสนุกเพราะรวมแมวเกือบทุกสายที่มีอยู่บนโลกนี้ เป็นเกม Puzzle แนวจับคู่ที่ภาพสวย เนื้อเรื่องดี แมวน่ารักน่าชัง ใครก็เล่นได้ สายฟรีเล่นสบายมาก

จุดเด่น

– ภาพสวยเนื้อเรื่องดีแมวน่ารัก
– ได้ใช้ไอเดียการตกแต่งห้อง มีเบาะแสเล็ก ๆ ให้สืบในเกม
– ได้เลี้ยงแมวน่ารักๆไปด้วย

จุดสังเกต

ด่านและเนื้อเรื่องมีจำกัด เล่นจบต้องรออัปเดทเพิ่มเนื้อเรื่อง