รีวิวเกม New Horizons

เกม New Horizons เกมมือถือแนว Simulation Strategy

รีวิวเกม New Horizons ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีในวงการเกมไทยเลยก็ว่า ด้วยเหตุว่าปัจจุบันทาง PTT PLC หรือ ปตท. ได้เปิดตัวเกมมือถือใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งก็คือ New Horizons เกมนี้จะเป็นเกมแนว Simulation Strategy ที่จำลองการสร้างรวมทั้งการจัดการดวงดาวต่างๆไม่ว่าจะเป็นขุดทรัยยากรธรรมชาติหรือแม้แต่การคงไว้ซึ่งความสมบูรณ์ทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 เดือนมิถุนายน 2563 ที่จะถึงนี้ ภายใต้การเปิดให้บริการของค่ายผู้ให้บริการมีชื่อเสียงที่เกมเมอร์ไทยอยู่จักกันเป็นอย่างดีอย่าง Ini3 นั่นเอง เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาดู 5 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดเกมนี้เป็นอย่างยิ่ง

 

เนื้อเรื่องน่าติดตาม

ถือเป็นอย่างแรกที่เป็นจุดเด่นของเกมนี้เลย เพราะ New Horizons ทำตัวละครและกราฟิกต่างๆออกมาได้น่ารักสดใสเหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย นอกจากนั้นตัวเกมยังมีการสอดแทรกเนื้อเรื่องต่างๆที่น่าติดตามเข้าไปด้วย ผู้เล่นสามารถผจญภัยไปในดวงดาวต่างๆรวมทั้งหาทรัพยากรและบริหารดาวดวงนั้นๆได้ตามสไตล์ที่อยากได้

แทรกสอดวิชาความรู้ที่ได้จากประสบการณ์จริงให้กับผู้เล่นผ่านตัวเกม New Horizons
อย่างที่บอกไว้ข้างต้นเป็น เกมนี้เป็นเกมฝีมือชาวไทยซึ่งผู้พัฒนาก็เป็นบริษัทที่หลายท่านรู้จักกันเป็นอย่างดีเป็น PTT PLC หรือ ปตท. นั่นเอง ซึ่งเขาได้นำประสบการณ์จากการขุดเจาะน้ำมันและการอนุลักษณ์ธรรมชาติแทรกสอดเข้าไปข้างในเกมด้วย บอกถึงความจำเป็นของการผลิตและความจำเป็นของการอนุลักษณ์สิ่งแวดล้อม ทำให้ผู้เล่นสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการผลิตต่างๆที่มีพื้นฐานมาจากการสร้างจริง พูดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมน้ำดีที่เหมาะกับเด็กนักเรียนทราบอย่างใหญ่โต

 

การผลิตแล้วก็การเสี่ยงภัย

ลักษณะของเกมนี้จะเป็นแถว Simulation Strategy หรือหากกล่าวภาษาบ้านๆก็คือ เกมสร้างฐานหรือสร้างเมืองนั่นเอง ซึ่งแน่ๆว่าเกมแนวนี้จะมีข้อกำหนดสำหรับเพื่อการสร้างออกจะสูง แต่ว่าไม่ใช่ในเกม New Horizons เพราะเหตุว่าในเกมนี้ได้ลดข้อตกลงสำหรับในการสร้างหลายส่วนออกไป ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างและก็ปรับแต่งดวงดาวของคุณได้อย่างอิสระ รวมทั้งสามารถใช้ไอเทมแฟชั่นหรือของตกแต่งทำให้ดวงดาวของคุณเป็นไปในสไตล์ที่คุณต้องการได้ นอกจากนั้นผู้เล่นยังสามารถขยายฐานการผลิตและเข้าไปขุดทรัพยากรในดาวดวงอื่นๆและช่วยพัฒนาต่อยอดไปเรื่อยๆได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

ระบบมีให้เล่นมากมาย

ระบบภายในเกมนี้ต้องบอกว่ามีให้ผู้เล่นได้เล่นเยอะมากๆไม่ว่าจะเป็นการสร้างฐานการสร้างต่างๆที่มีมากมายให้เลือกสร้าง การพัฒนาคุณภาพชีวิตของดาวอีกทั้งการผลิตและการอนุลักษณ์ธรรมชาติให้สอดคล้องต้องกัน หรือแม้กระทั้งการซื้อชุดแฟชั่นตกแต่งผู้แสดง รวมไปถึงอุปกรณ์ตกแต่งดาวดาวประเภทต่างๆที่มีให้เลือกซื้อหามาใช้งานมากมายและมีอัพเดทเข้ามาอย่างต่อเนื่อง พูดได้ว่าเล่นเพลินจนลืมเวลาเลยหล่ะ

การันตีด้วยผู้ให้บริการอย่าง Ini3 ค่ายผู้ให้บริการ

เชื่อว่าใครที่เคยเล่นเกมที่เปิดให้บริการจากค่าย Ini3 ก็จะรู้เป็นอย่างดีว่า ค่ายนี้ให้บริการกับผู้เล่นดีมากๆไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่มีอย่างต่อเนื่องไม่มีขาด หรือแม้แต่การรับข้อเสนอของเหล่าเกมเมอร์แล้วนำไปปรับปรุงตัวเกมให้เหมาะสมกับความต้องการ รับฟังข้อคิดเห็นของผู้เล่นอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการให้บริการไอเทมมอลล์ที่ราคาย่อมเยาไม่เอาเทียบผู้เล่น ซึ่งจุดนี้เองเชื่อว่าผู้เล่นหลายคนชื่นชอบในส่วนนี้เป็นอย่างมาก

 

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ข้อดีเล็กน้อยของ New Horizons เท่านั้น ซึ่งด้านในเกมยังมีระบบต่างๆอีกมากมายให้ผู้เล่นได้ค้นหารวมทั้งร่วมเผชิญภัยไปในดวงดาวต่างๆสรุปว่าบอกไปก็บางครั้งอาจจะมองไม่เห็นภาพ ชี้แนะเข้าไปทดสอบด้วยตัวเองจะเหมาะสมที่สุด ย้ำอีกครั้งว่าตัวเกมจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบไปช่วงวันที่ 16 เดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่ายม