รีวิวเกม Shining Beyond

เกม Shining Beyond เกมแนว RPG สะสมฮีโรเปิดใหม่

รีวิวเกม Shining Beyond ขอกลับสู่โลกแห่งเกม RPG อีกหน กับเกม Shining Beyond เกมมือถือ RPG แนวสะสมฮีโรจากค่าย XII Braves ที่เปิดให้บริการในสโตร์ไทยเป็นที่เป็นระเบียบทั้งในระบบ iOS และ Android สาวกเกมแนวนี้อย่างเราก็ไม่พลาดที่จะโหลดมารีวิวกันหน่อย

 

เนื้อเรื่องที่น่าสนใจ

เมื่ออาณาจักรถูกคนชั่วร้ายยึดอำนาจและขึ้นมาปกครองกลายเป็นฝ่ายจักรวรรดิ เกิดกลุ่มต้านกระจัดกระจายไปทั่วทั้งดินแดน แต่ว่ากลุ่มต้านทานก็ประสบแต่ความพ่ายแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนตัวเอกของเราถูกจับขังคุก โชคยังดี ได้รับการช่วยเหลือในการแหกคุกเพื่อออกมาสืบต่ออุดมการณ์ของกลุ่มต่อไป
แค่จั่วมาประมาณนี้ ก็รู้สึกว่าเรื่องใช้ได้ อยากติดตามต่อและ อีกทั้งตัวละคร คาแรกเตอร์ดีไซน์ค่อนข้างดีทีเดียว ทำให้สามารถเสพเรื่องไปแบบไหลลื่น ส่วนตัวเนื้อเรื่องจะเป็นแฟนตาซีและตัวละครมาจากต่างเผ่าพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ เอลฟ์ จักรกล หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงของจอมเวทสุดอัจฉริยะ

 

กราฟฟิก

เกม RPG มือถือหลังๆมานี้มีคุณภาพกราฟิกที่ดีจนอดชมมันทุกเกมไม่ได้ เกมนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งในส่วนของอาร์ตเวิร์ก คาแรกเตอร์ดีไซน์ แอนิเมชัน คุมโทนแฟนตาซีได้งาม น่าตื่นตาตื่นใจมากๆแม้ในด้านของเอฟเฟกต์ตอนต่อสู้ยังดูแข็งๆแต่หลังจากเล่นไปก็พบว่าฉากตอนต่อสู้ ไม่ใช่จุดขายของเกมนี้ ที่น่าสนใจคือเรื่องราวและการดีไซน์ตัวละครในเกมมากกว่า
ส่วนดนตรีประกอบนั้นคุมโทนแฟนตาซีอีกเช่นกัน ให้บรรยากาศเพลงในโรงเตี๊ยม ส่วนเพลงประกอบตอนต่อสู้ ตอนเข้าเนื้อเรื่อง จัดว่าทำออกมาได้โอเค ไม่อัปลักษณ์ ในส่วนนี้สรุปก็คือ ใครที่ชอบเล่นเกมที่มีกราฟิกสมัยใหม่ ไม่ขัดหูขัดตา มาเล่นเกมนี้ได้ ไม่มีปัญหาเลย

 

จุดเด่นของเกม

เอาจริงๆจุดน่าสนใจของเกมนี้ไม่ใช่แค่สะสมตัวละคร ปั้นให้เทพด้วยการอัปเลเวล อัปดาว ใส่ของเพิ่มสเตตัส แต่เป็นระบบสายอาชีพ ซึ่งหาได้ยากในเกมแนวสะสมฮีโรแบบนี้ โดยตอนแรก ฮีโรที่เราซัมมอนมา จะมีอาชีพพื้นฐานอยู่ 4 อาชีพ ได้แก่ นักรบ นักธนู โจร และนักบวช ซึ่งทั้ง 4 อาชีพพื้นฐานนี้ สามารถต่อยอดไปยังสายอาชีพที่ลึกและเฉพาะเจาะจงกว่าได้ เช่น นักธนูสามารถเลือกว่าจะเป็นสายนายพราน หรือสายนักเวทได้ ส่วนนักบวชก็สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นสายพระไปเลย หรือจะเอาดีทางนักเวทก็ได้เช่นกัน
เรียกได้ว่ามีอิสระในการปั้นฮีโรของเราอย่างเต็มที แถมยังเพิ่มความหลากหลายและยืดหยุ่นในการจัดรูปแบบทีมด้วย เกมนี้จึงจะไม่มีทีมระดับท็อป ที่ต้องประกอบไปด้วยตัวนี้ ตัวนั้น ตัวโน้น เท่านั้น จนทำให้ทั้งเซิร์ฟ จัดทีมเหมือนกันไปหมด นี่จึงเป็นข้อเด่นของเกมที่อยากชื่นชมเลย

 

โหมดการต่อสู้

นอกจากจุดเด่นเรื่องการอัปสายอาชีพของฮีโร องค์ประกอบอื่นๆในเกมนี้ก็ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นด่านผจญภัยตามเนื้อเรื่อง ดันเจียนประจำวัน ไต่หอคอย เรดบอส อารีน่า ทั้งยังมีการต่อสู้ที่เรียกว่า “จัดวาง” ให้ชี้แจงง่ายๆก็คือ idle battle ที่พวกเราเกือบจะไม่ต้องทำอะไรเลย จัดทีม ปล่อยฮีโรสู้ให้ ฟาร์มให้ คอยกดรับทรัพยากรและไอเทมต่างๆรวดเดียว และยังมีกิลด์ให้เข้าไปทำเควสต์ ล่าบอสกิลด์ และทำกิจกรรมเพื่อรับผลประโยชน์ต่างๆอีกด้วย เท่าที่ดูก็ถือว่าครบแล้ว

 

สรุป

เกม Shining Beyond เป็นเกมมือถือ RPG ที่รองรับภาษาไทยสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีโหมดการเล่นและฟังก์ชั่นครบเครื่องตามสไตล์เกม มีเอกลักษณ์ในการนำเสนอตัวละครที่น่าสนใจ มีของแจกผ่านภารกิจเสมอ แต่ถ้าจะจริงจังไปสู้กับสายเติมก็อาจจะเหนื่อยหน่อยแต่ก็พอสู้ไหว