รีวิวเกม TAP TITANS2

เกม TAP TITANS2 เกมมือถือแนว Tapping เกมที่เน้นใช้นิ้วมหาศาล!

รีวิวเกม TAP TITANS2 ตั้งแต่เกิดมาผมก็ว่าตัวเองผ่านเกมมือถือมาก็เยอะแล้วนะ แต่ยอมรับเลยว่าเกม TAP TITANS2 ที่ผมจะมารีวิวในวันนี้ผมขอยกให้เป็นเกมที่เล่นแล้วปวดนิ้วที่สุดในชีวิตของผมเลย ซึ่งจริงๆก็เห็นเกมนี้ผ่านตามาบ้างแล้วตั้งแต่ภาคแรกแต่ตอนนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก พอรู้สึกตัวอีกทีเกมนี้ก็มีภาค 2 ซะแล้ว ก็เลยทดลองโหลดเอามาเล่นมองสักนิด โดยเหตุนี้รีวิวนี้จะเป็นรีวิวของผู้ที่ไม่เคยจับภาคแรกมาก่อน แล้วก็จะขอรีวิวสำหรับผู้ที่เพิ่งมาได้สัมผัสกับเกมนี้ในภาค 2 ครับผมผม

 

เนื้อเรื่องเกม

TAP TITANS2 เป็นเกมมือถือแนว Tapping ที่เน้นการกดหน้าจอรัวๆแทนการโจมตี เราจะได้สวมบทบาทเป็นอัศวินหรือผู้กล้าที่ออกไปต่อกรกับเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ที่โผล่มาให้คุณกระหน่ำฟันอย่างไม่หยุดหย่อน มีระบบอัปเลเวลตัวละคร อัปเกรดสกิล มีการปลดล็อกสัตว์เลี้ยงและอัศวินผู้ช่วย เพื่อให้การต่อสู้ของคุณง่ายยิ่งขึ้น ตัวเกมไม่ได้มีสตอรี่ที่เข้มข้นให้ท่านเสพ ไม่ได้มีระบบการเล่นที่ซับซ้อน ไม่ต้องเก่งภาษาอังกฤษก็เล่นได้ ขอแค่อย่างเดียวเท่านั้นสำหรับคนที่คิดจะเล่นเกมนี้คือ คุณจะต้องมีนิ้วที่แข็งแกร่งมากๆก็พอ

ถ้าให้อธิบายเกมนี้แบบเข้าใจง่ายๆเลยก็คือ คุณก็แค่รัวนิ้วของคุณตีมอนสเตอร์ที่อยู่ข้างหน้าให้ตาย จบ สั้นไปมะ ? (ฮา) จริงๆระบบต่อสู้ของเกมนี้ก็มีเพียงแค่รัวนิ้วลงบนจอของคุณเท่านั้นแหละ โจมตีสิ่งเดียว ไม่ต้องหลบ ไม่ต้องแพรี่ ไม่ต้องลอบเร้น ตีมันเข้าไปซุกซนๆเลยนั่นแหละ ตีจนกว่าศัตรูจะตาย เพราะมอนสเตอร์ในเกมนี้มันจะไม่ทำอะไรคุณเลยแม้แต่น้อย มันจะยืนเฉยๆให้คุณฟันจนตาย
และเมื่อพวกเราสามารถฟันมอนตายจับตัวได้นึงก็จะมีมอนใหม่โผล่ขึ้นมาให้ท่านฟันต่อ ซึ่งมอนที่มาใหม่ก็จะมีเลือดที่มากมายขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวคุณก็จำเป็นจะต้องนำเงินที่ได้จากการตีมอนไปอัปเกรดนักแสดงของพวกเราให้ฟันแรงเพิ่มขึ้นเหมือนกัน เพราะว่าหากไม่อย่างนั้นกว่าจะฟันมอนตายได้แต่ละตัวรับรับรองเลยว่านิ้วคุณนั่นแหละจะหักเอาเสียก่อนเกม

โดยหลักๆแล้วระบบของเกมนี้จะให้อารมณ์เหมือนเกมตะลุยด่าน ซึ่งในแต่ละด่านจะมีมอนสเตอร์ทั้งหมด 8 ตัว และตัวสุดท้ายที่เราจะต้องสู้จะเป็นบอสเสมอ ถึงแต่บอสเองก็มิได้จู่โจมอะไรพวกเราเลยก็เถอะ แต่ทว่าเฉพาะการตีบอสเท่านั้นที่ตัวเกมจะมีการจับเวลาผู้เล่น ซึ่งหากเราฆ่ามันไม่ได้ตามเวลาที่กำหนดตัวละครเราก็จะวิ่งหนีไป และเราก็จะต้องเริ่มตีมันใหม่อีกครั้งนึง

 

สรุป

โดยรวมนี่ก็ถือว่าเป็นเกมมือถือที่เหมาะกับคนที่กำลังหาอะไรมาเล่นได้เพลิดเพลินๆฆ่าเวลา เล่นง่าย ระบบไม่สลับซับซ้อน ไม่ต้องเอาใจใส่เรื่องสตอรี่อะไรเลย แค่หยิบขึ้นมาจิ้มๆๆๆอยากเลิกตอนไหนก็ได้ไม่ต้องมารอให้จบแมตช์ แต่ก็ต้องการจะเตือนว่าผู้ที่จะต้องดำเนินการโดยใช้นิ้วอย่างวาดภาพ หรือจำเป็นต้องใช้นิ้วทำงานคอมอะไรทำนองนี้อาจจะต้องระวังนิดหน่อย เพราะการเล่นเกมนี้ติดต่อกันนานๆคือปวดนิ้วมากมายจริงๆทุกวันนี้นิ้วชี้ผมยังระบมอยู่เลย นี่ไม่ได้โม้นะ